Quà tặng handmade

10 câu nói của mẹ vợ trong ngày cưới khiến mẹ chồng xúc động phát khóc

18:13 27/07/2016

Câu chuyện với tiêu đề “10 câu nói của mẹ vợ trong ngày cưới khiến mẹ chồng khóc ròng” đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ trên các diễn đàn và MXH. 10 phát ngôn vừa chí lý lại chí tình của mẹ vợ đã lột tả hết những tâm tư, phiền muộn, những nỗi khổ không mấy ai hay của những nàng dâu mới. 

10 câu nói của mẹ vợ khiến mẹ chồng xúc động

1. Con trai anh chị chỉ là người bình thường, không giỏi giang như chị nghĩ đâu. Nó lấy được con dâu chứ không phải con gái người ta rơi vào nhà chị, chị nên trân trọng con dâu.

2. Lũ con trai "quý hoá" thế nào, các bà mẹ như chúng ta đều rõ, đừng nói con trai chị bận nên bắt con dâu làm việc nhà. Con trai còn bận buôn dưa, online, chơi game... chị biết rõ điều đó mà.

3. Không nên bắt con dâu phải chăm sóc chồng nó như chị chăm sóc con trai yêu của chị .Nó là con trai chị, là chồng của con dâu chị. Con dâu chỉ coi con chị là chồng nó chứ không coi đó là ...con trai nó.

4. Không nên nói xấu con dâu trước mặt con trai chị, nếu chị làm như vậy chỉ khiến chúng nó thường xuyên cãi nhau, cãi nhau mãi kết cục cuối cùng là: ly hôn. Nếu như chúng ly hôn vì chị thì tội của chị nặng lắm đó.

5. Khi con dâu đẻ, chị có thể không giúp đỡ khi nó chăm sóc con, cũng có thể nói chị "không có nghĩa vụ đó". Nhưng chị hãy nhớ là khi chị già, cần chăm sóc - xin đừng nghĩ tới nó, con dâu cũng không có nghĩa vụ đó với chị.

6. Đừng nghĩ con trai chị làm việc nhà là khổ thân chị à. Nhà là của hai đứa, nó cũng có nghĩa vụ chia sẻ việc nhà với vợ nó chứ.

7. Đừng nghĩ chị tốt với con trai chị là con dâu phải chịu ơn chị. Chị có nợ ai thì cũng phải tìm đúng chủ nợ. Nếu chị hy vọng con dâu hiếu thuận với chị, quan tâm đến chị thì cũng xin chị tốt với con dâu đã... Vì đối xử với ai thế nào họ sẽ đối xử lại với ta như vậy. Không phải chị cứ yêu cầu là người khác phải thỏa mãn chị đâu!

8. Không nên để ý nhà con dâu có bao nhiêu tiền, bao nhiêu nhà, có nhiều mấy đi chăng nữa cũng chẳng liên quan gì tới chị, vì "con gái là con người ta" mà.

9. Con dâu về nhà mẹ đẻ, mua đồ cho bố mẹ mình, xin chị đừng ghen ghét, bởi vì họ còn cho con gái họ (con dâu chị) nhiều hơn thế nhiều.

10. Đừng có kể mãi con dâu nhà nào tốt, con dâu nhà nào ngoan. Có tốt có ngoan cũng là con dâu nhà người ta, chị muốn cũng không được. Muốn có con dâu tốt hãy làm một người mẹ chồng tốt trước đã.

Tin tức nổi bật
Lê Xuân Thành
Lê Xuân Thành
Lê Xuân Thành
Lê Xuân Thành
Lê Xuân Thành
Lê Xuân Thành
Lê Xuân Thành
Lê Xuân Thành